Monthly Archives: January 2009

0030 | พลัง SEO ตอนที่ 2

หลังจากครวที่แล้ว ได้ดีใจกับคำว่า Web Hosting ได้พักนึง ที่มันขึ้นมาอยู่หน้า 7 แต่ตอนนี้ มันกลับไปอยู่หน้า 9 อีกแล้ว ท่าทางจะไม่ไหวจริงๆ มาวันนี้ ลองเช็คคำว่า โฮสติ้ง? และ โฮส ดูบ้าง ตอนแรกก็คิดในใจแล้วว่า มันคงอยู่เว็บแรก หน้าสองเหมือนเดิม แต่ที่ไหนได้ มันขึ้นมาหน้าแรกแล้วครับ ถึงจะเป็นเว็บสุดท้าย แต่มันก็ได้อยู่หน้าแรก สงสัยคำนี้มีคนเล่นกันน้อย มือสมัครเล่นอย่างผม เลยได้มาอยู่หน้าแรก

ยังไงก็ขอให้ลูกค้า โฮสติ้ง เยอะกว่าเดิมเถอะนะครับ เพี้ยงๆๆ? ไม่ขอมากมาย? ขอแค่วันละ 2-3 รายก็พอแล้ว อิอิ

Continue reading

0029 | ปริ้นเตอร์ป้ายแดง

25012009519

25012009521

25012009520

หลังจากไม่ได้ใช้งานปริ้นเตอร์ มาประมาณ 3 ปี เพราะไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องปริ้นงาน ถึงมี ก็นานๆครั้ง ก็เลยไปปริ้นที่ร้าน? แต่มาวันนี้ มีความรู้สึกว่า มันจำเป็นต้องใช้งานขึ้นมาอีกครั้ง เพราะมีงานต้องปริ้นบ่อยขึ้น และเห็นว่า ปริ้นเตอร์ในปัจจุบันมันราคาถูกกว่าสมัย 3 ปีที่แล้วมาก ก็เลยเปิดดูข้อมูลในเว็บขายสินค้า it หลายๆเว็บ และคิดไว้ว่า วันอาทิตย์นี้คงไปเดินดูที่ร้านเลยดีกว่า
วันนี้ว่างพอดี คิดไว้ว่า ถ้าเจอราคาไม่เกิน 2,000 บาทคงซื้อทันที วันนี้เลยไปเดินเล่นที่ it city ตะวันนา ไปถึงก็เจอ รุ่นพี่คนนึงสมัยเรียนมัธยม ชื่อ โสด (ถ้าจำไม่ผิดนะ) พี่เค้าทำงานที่นั้น ไปกี่ครั้งก็เจอทุกที และก็เข้าไปถามพี่เค้าว่า มีปริ้นเตอร์รุ่นไหนบ้าง ที่ราคาไม่เกิน 2,000 บาท พี่เค้าบอกว่า มีอยู่ 2 รุ่น คือ HP รุ่น(จำไม่ได้)? และอีกเครื่อง ปกติราคา 2,2oo กว่าๆ แต่ตอนนี้ลดเหลือ 1,990 บาท เป็นยี่ห้อ Canon MP145 ก็และพี่เค้าก็แนะนำให้ใช้ cannon พี่เค้าบอกว่า มันดีกว่า หมึกปริ้นได้เยอะกว่า ผมเองก็คิดในใจ? มันแพงกว่า ก็คงต้องดีกว่าแน่ๆ ก็คิดไว้ว่า คงเอารุ่นนี้แหละ แล้วบอกพี่เค้าว่า เดียวไปเดินเล่นใน ตะวันนา ก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาซื้อ เดินไป เห็นหลานร้านเอาเจ้า canon รุ่นที่ผมจะซื้อไปต่อแท๊ง? เห็นแบบนี้แล้ว ยิ่งทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้น เพราะคิดเอาไว้แล้วว่า ถ้าหมึกหมด เมื่อไหร่ จะเอามาทำ คงไม่เปลี่ยนหรอก เพราะหมึกสี ราคา 800 บาท หมึกดำ 500 บาท รวมกันแล้ว 1,300 บาท เปลียนครั้งนึง เหมือนจะได้เครื่องใหม่เลย
เดินไป เดินมาก็นึกขึ้นได้ว่า พี่กันให้ช่วยดูโน๊ตบุก ที่ราคาไม่เกิน 25,000 บาท ก็เห็นมีหลายรุ่นเหมือนกัน แต่ที่แรงๆ ส่วนใหญ่จะเป็น acer ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบยี่ห้อนี้สักเท่าไหร่ 🙂 เดินดูจนทั่วก็กลับไปที่ it city ระหว่างทาง ก็เจอ ไอเบียร์ RS (ชื่อเบียร์ มันชอบนักร้อง rs โดยเฉพาะ โฟร์ มด) ตอนแรก ก็ไม่เห็นมันหรอก แต่ได้ยินแว้วๆว่ามีคนเรียกเรา ก็หันไป อ๋อ ไอเบียร์นี่เอง ไปกับเพื่อนๆในภาคคอม แต่จำชื่อไม่ได้ อิอิ ไปถึง it city ก็เดินหาพี่โสด แต่ก็หาไม่เจอ ก็เลยไปซื้อกับคนอื่น หลังจากซื้อเสร็จแล้ว พี่เค้าก็มาพอดี ฮ่าๆ หลังจากนั้นก็ขึ้นเท็กซี่กลับ จ่ายค่าเท็กซี่ไป 191 บาท
มาถึงห้อง ก็เครียโต๊ะคอมก่อนเลย หลังจากที่ฝุ่นเกาะมานาน ไม่ได้เช็ดเลย หลังจากติดตั้งทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็ทดลอง scan รูปดู ก็ออกมาใช้ได้เลยทีเดียว และไปเห็น เค้าแถมกระดาษปริ้นรูปมาด้วย 5 ใบ ก็เลยลองปริ้นรูปแมวน้อยดู? รูปออกมาชัดใช้ได้เลย
สรุป คือ เสียเงินไป 1,990 บาท ถือว่าคุ้มครับ กับ Canon MP145

0028 | ฝุ่น – BigAss

ชื่อเพลง : ฝุ่น
ศิลปิน : Big Ass บิ๊กแอส
อัลบัม : –
ปี : 2008

คำว่ารักว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว
อะไรที่หวังก็พังไปตั้งนานแล้ว
แต่ชีวิตไม่รู้ทำไม มันยังคงค้างคาใจ
ไม่มีวันใดที่ฉันไม่จดจำ

กับคำว่ารักยังจำได้อยู่เสมอ
หลับตาทุกครั้ง ยังเจอเธออยู่ตรงนี้
ความเข้มแข็งที่ฉันเข้าใจ อ่อนแอลงทุกนาที
อยู่ดีๆใจก็ร้องไห้อีกครั้ง

* ยังคิดถึงเธอเหลือเกิน
ได้ยินไหมเธอยังอยู่ในหัวใจ ของฉัน
ข่มตานอนทุกคืน ยิ่งฝัน ยังเห็นว่าเรารักกัน
เธออยู่ที่ไหน คิดถึงเธอ
จากนี้ไม่มีสิทธิ์เจอ จบแล้วก็เข้าใจ
แต่จะให้ทำยังไง เมื่อในหัวใจยังจดจำ

คำว่ารักยังพอให้ต่อชีวิต
อย่าทำให้คิดถึงวันเก่าๆเหล่านั้น
ได้แต่หวังลึกๆในใจ
จะมีบ้างไหมสักวัน
สิ่งดีๆเหล่านั้นจะกลับมา

ยังคิดถึงเธอเหลือเกิน
ได้ยินไหมเธอยังอยู่ในหัวใจ ของฉัน
ข่มตานอนทุกคืน ยิ่งฝัน ยังเห็นว่าเรารักกัน
เธออยู่ที่ไหน คิดถึงเธอ
จากนี้ไม่มีสิทธิ์เจอ จบแล้วก็เข้าใจ
แต่จะให้ทำยังไง เมื่อหัวใจมีแต่เธอ

Continue reading