0327 | วิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งแรกกับ Phukethon 2019

ครั้งแรกกับการวิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร ไม่คิดมาก่อนว่าตัวเองจะทำได้ และวิ่งทันเวลา Cut off ที่ทางผู้จัดกำหนดไว้ 3.30 ชั่วโมง ซึ่งผมเองก็เข้าเส้นชัยในเวลา 3.21 ชั่วโมง (ถือว่าใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่ให้มา 😀 ) ในชีวิตนี้ 32 ปี ยังไม่เคยวิ่งระยะทางไกลขนาดนี้มาก่อน ไกลสุดก็น่าจะเพียง 12 กิโลเมตร ที่วิ่งซ้อม โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง

รายการนี้สมัครตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยมีพี่ๆมาชวนสมัคร และตอนนั้นคิดว่าอยากลองสมัครระยะ 21 กิโลเมตร ดู เพราะยังมีเวลาซ้อมอีกเยอะ เนื่องจากปีที่แล้วได้ลงระยะ 10 กิโลเมตรไปแล้ว วิ่งมาราธอนครั้งแรก กับ Phukethon 2018 แต่เอาเข้าจริง มีเวลาซ้อมบ้าง ไม่มีบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเกิดจากความขี้เกียจ โดยก่อนไปวิ่งนี้ ไม่ได้ซ้อมมาสัก 2 – 3 เดือน โดยก่อนหน้านั้น 2 สัปดาห์ ได้ไปวิ่ง ก้าวคนละก้าวภาคใต้กับพี่ตูน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ไม่รู้ว่าจะถือเป็นการซ้อมได้หรือไม่ 😀

ในวันที่วิ่ง ฝนตกลงมาหลายครั้ง ทำให้อากาศเย็น เกือบจะเป็นตะคริวหลายครั้ง และส่วนหนึ่งเพราะไม่ได้ซ้อมด้วย แต่ก็พยายามประคองจนเข้าเส้นชัยได้ แต่เกือบเกินเวลาที่กำหนดไว้ ก็ถือซะว่า ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่เขาให้มา ^^ โดยในสนามนี้หลายคนบอกว่า ยากพอสมควร เนื่องจากมีเนินเป็นช่วงๆ แต่เมื่อได้วิ่งจริงๆ เนินไม่ยากเท่ากับการที่ถนนไม่เท่ากัน เนื่องจากเป็นทางโค้ง ถนนเลยต้องเอียงไปตามทางโค้ง เลยทำให้น้ำหนักขาที่ลงไปไม่เท่ากัน ทำให้ปวดขา แต่ในที่สุดก็ทำได้ เข้าเส้นชัยในเวลาที่กำหนด

ปีหน้าคาดว่าจะสมัครที่ระยะเดิมคือ 21 กิโลเมตรอีก คราวนี้ตั้งใจจะซ้อมให้มากขึ้น (ถ้าเป็นไปได้) และจะทำเวลาให้ดีกว่าเดิม


You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *