0234 | เบคอนพันเห็ดเข็มทอง ราดชีสพริกไทยดำ

เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
วันนี้อยู่ที่บ้าน ลองทำเมนูทานเล่น (ดูจากขนาดคงไม่เล่น) กินเอง โดยจะขอเสนอ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง ราดชีสพริกไทยดำ (ตั้งชื่อเอง ^^)

ส่วนประกอบก็มีดังต่อไปนี้
1. เบคอน
2. เห็ดเข็มทอง
3. ชีส
4. พริกไทยดำ
5. เม็กกี้
6. ไม้จิ้มฟัน (เอามาปักไว้ไม่ให้เบคอนหลุด)

เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
ส่วนประกอบถ่ายรูปมาไม่ครบ ^^

จากนั้นก็เอา เบคอนมาพันเห็ดเข็มทองครับ
เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

แล้วก็เอาไปทอดในกระทะ หรือเตาย่างไฟฟ้าแบบของผมก็ได้ครับ โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน เพราะในเบคอนมันมีมันอยู่แล้ว
เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
ระหว่างนั้น ก็โรยพริกไทยลงไป และเหยาะ เม็กกี้ตามลงไปเล็กน้อย เน้นๆที่เห็ดและคอยกลับด้านระวังอย่าให้ไหม้ เมื่อพลิกแล้ว ก็โรยพริกไทยลงไปของอีกด้าน

เสร็จแล้ว ก็เอาขึ้นมาใส่จาน และเอาชีสแผ่นวางลงไปตอนที่ยังร้อนๆเลย และโรยพริกไทยอีกนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จครับ
เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

ขอบอกไว้ก่อน ผมก็ไม่เคยทำมาก่อนครับ เห็นในเน็ตเขาทำ เบคอนพันเห็ดเข็มทองเฉยๆ แล้วดูน่ากินและผมชอบกินชีส เลยเติมชีสเข้าไป หน้าตาดูไม่ค่อยดีเท่าไร แต่รสชาติขอบอกว่า อร่อยมากนะฮ๊าฟ และชื่อ ก็ไม่รู้จะตั้งว่าอะไรดี ก็เลยตั้งชื่อเมนูนี้ว่า เบคอนพันเห็ดเข็มทอง ราดชีสพริกไทยดำ ^^

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *